Những tiêu chí để chọn được một căn hộ cực tốt

Hiện nay thị trường căn hộ đã ngày càng gần gũi với người dân Việt Nam hơn, và lựa chọn căn hộ cũng là một lựa chọn tốt dành cho những người muốn an cư và tận hưởng một cuộc sống tốt hơn thay vì nhà phố( Xem bài có nên mua căn hộ hay nhà phố ở đây). Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một căn hộ “Tốt” theo đúng nghĩa ngoại trừ theo yếu tố giá cả. Bài dưới đây Trần Toàn xin chia sẽ với khách hàng những tiêu chuẩn để đánh giá một căn hộ theo rất nhiều chuyên gia về Bất động sản trong và ngoài nước. Kính mời quý Anh/Chị cùng theo dõi.  Đánh giá căn hộ theo Trần Toàn phải phân định theo 4 yếu tố sao.

Thứ Nhất:  Quy hoạch và Kiến Trúc của dự án căn hộ

 –    Yếu tố về quy hoạch:  Yếu tố này chúng ta quan trọng đến vị trí địa lý dự án căn hộ phân tích và so sánh các yếu tố như vị trí, cảnh quan, môi trường sống xung quanh.. của  dự án căn hộ như thế nào, có đáp ứng được nhu cầu hiện tại hay không? Đây là yếu tố khá quan trọng và ảnh hưởng lớn đến giá thành cũng như mức độ tiện lợi của cư dân trong căn hộ khi vào ở.

–    Yếu tố về kiến trúc: Đây là yếu tố cực quan trọng đôi khi quyết định đến độ đẳng cấp của dự án cũng như cư dân ở đây và quyết định đến giá thành căn hộ. Nhưng yếu tố mà khách hàng cần quan tâm như khu vực Loza, bancony, độ thông thủy hành lang, sảnh đón tiếp, trục Mp, chuẩn về thang máy, cầu thang, phòng rác… tất cả có đạt tiêu chuẩn không, và mức độ cao cấp của căn hộ cũng phụ thuộc lớn vào phần này đặt biệt là yếu tố giá trị biểu tượng của dự án mạng lại cho xã hội.

toa nha Bitexco mang tin bieu tuong rat cao

Thứ Hai: Hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của dự án căn hộ

–   Về hạ tầng kỹ thuật tại dự án: Đây là yếu tố cơ bản xem xét đến hạ tầng khu vực căn hộ cũng như khu vực xung quanh khu dân cư. Ngoài việc ảnh hưởng đến mức độ thuận tiện cho cư dân tại căn hộ các yếu tố này còn ảnh hưởng lớn đến việc tìm kiếm cứu hộ khi có hỏa hoạn hoặc trường hợp bất trắc xảy ra.

Những yếu tố như lưới điện quốc  gia, hệ thống phát điện dự phòng, hệ thống cấp nước sạch, hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt phải được đảm bảo. Ngoài ra chúng ta còn nên quan tâm đến đường xung quanh tòa nhà phải trên 6m thì xe cứu hỏa mới vào được, chẳng hạn như hệ thống ánh sáng tự nhiên vào hành lang căn hộ, hay khoảng không đến cầu thang thoát hiểm để dễ dàng trong việc tìm kiếm cứu nạn cũng cực kỳ quan trọng.

tien-ich-can-ho-chung-cu

Cảnh quan và hạ tầng xã hộ khu vực căn hộ

–   Hạ tầng xã hội của dự án căn hộ: rõ ràng yếu tố này liên quan trực tiếp với nhu cầu ở của khách hàng khi vào ở căn hộ chung cư, yếu tố trình độ dân trí, thu nhập cũng như mức sống của khu vực xung quanh dự án ta cần phải xem xét ký và ảnh hướng lớn đến mức giá căn hộ.

Thứ Ba: Chất lượng hoàn thiện của dự án căn hộ

Hiện tại có rất nhiều nhà đầu tư với chiến lược kinh doanh và phân khúc thị trường mà chia hình thức bàn giao dự án căn hộ cho khách hàng chủ yếu theo 3 hình thức.

1. Bàn giao nhà thô

Can ho ban giao tho

Một căn hộ bàn giao thô giao cho khách hàng

2. Bàn giao hoàn thiện cơ bản
3. Bàn giao hoàn thiện hoàn toàn.
Mỗi các bàn giao căn hộ và kinh doanh phù hợp với từng phân khúc khách hàng và có lợi thế cũng như bất lợi riêng. Nhưng hầu hết chủ đầu tư điều hoàn thiện 100% về bên ngoài căn hộ cũng như cảnh quan khu vực xung quanh dự án căn hộ.

(Xem bài các hình thức bàn giao căn hộ tại đây)

Thứ Tư: Tiện ích và chất lượng quản lý của dự án căn hộ

Đây cũng là điều quan trọng ảnh hưởng nhiều đến sự tiện lợi của cư dân cũng như tuổi thọ của công trình. Theo Trần Toàn được biết hiện tại ở một số dự án căn hộ cao cấp chủ đầu tư tích hợp hệ thống bảo vệ automation, hệ thống bảo vệ 4 lớp, hệ thống thông tin nội bộ, hay hệ thống thang máy thông minh… để bảo vệ sự an toàn và riêng biệt của cư đân tai dự án 100%.  Ngoài ra các tích hợp về phòng cháy chửa cháy như hệ thống tường nước cô lập khói và lửa, hệ thống phun tự động, hệ thống đổ xe thông minh… tạo sự an tâm cho khách hàng khi an cư tại đây.

bao ve can ho chung cu

Ngoài ra việc chọn một đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp cũng là một điều rất cần thiết cho cư dân tại dự án, rõ ràng những công trình được quản lý tốt, chuyên nghiệp sẽ nâng cao thời gian sử dụng và phát huy hết công năng của công trình. Một số đơn vị quản lý tòa nhà khá nổi tiến trên thị trường như SEJCO, BMS, SAVILLS, PSA…. Ngoài ra có một số căn hộ tự thành lập công ty quản lý tòa nhà. hoặc một số căn hộ khác thành lập ban quản lý chung cư cũng là một hình thức điều hành.

ly-do-ban-mua-can-ho-cho-chung-toi

Bài viết trên chỉ là một số yếu tố khách hàng có thể dùng để so sánh khi quyết định mua căn hộ, các yếu tố trên cho thấy mức độ cao cấp cũng như mức giá phù hợp đề mua căn hộ theo từng tiêu chí của khách hàng. Hi vọng bài viết có thể giúp anh chị có được 1 công cụ khi quyết định chọ cho mình 1 căn hộ như mong muốn. 

Trần Toàn