Căn hộ bàn giao thô có thật sự tốt cho khách mua nhà

Sở hữu một một căn hộ chung cư hay căn hộ cao cấp là một việc không còn xa lạ đối với người dân TP Hồ Chí Minh. Hiện tại trên thị trường bất động sản Sài Gòn có rất nhiều chủ đầu tư và dự án ở khu vực và phân khúc gần giống nhau nhưng với mức giá chênh lệch nhau rất lớn do hình thức bàn giao căn hộ khác nhau. Vì vây việc thông tin bàn giao căn hộ cho khách hàng ở mức độ nào cũng là yếu tố rất quan trọng để khách hàng so sánh để chọn dự án căn hộ thích hợp nhất cho mình.
Hiện tại theo Trần Toàn được biết có các hình thức bàn giao căn hộ khác nhau để phù hợp với đối tượng khách hàng và nhu cầu ở của khách hàng chủ đầu tư thường lựa chọn một trong các hình thức bàn giao căn hộ như sau:

1. Bàn giao căn hộ thô

Chủ đầu tư bàn giao cho khách hàng chỉ có khoảng không để xây dựng, hệ thống vách chịu lực, hoặc tường chịu lực vách ngăn so với căn hộ khác, hệ thống ống chờ của các thiết bị cấp thoát nước, hệ thống điện và thiết bị PCCC cơ bản, hệ thống cửa được gắn.

Can ho ban giao tho

Một căn hộ bàn giao thô cho khách hàng

– Lợi thế: với hình thức này khách hàng có thể tự do sáng tạo trong thiết kế căn hộ của mình mà không bị ảnh hưởng thiết kế của chủ đầu tư hay vấn đề về liên thông căn hộ khi mua 2 căn liền kề hoặc 1 sàn cho những đại gia đình.

– Hạn chế : nhưng đối với những khách hàng mới mua nhà lần đầu chư biết cách thiết kế hoặc kiến trúc thì việc này sẽ gây nhiều bối rối và khó khăn cho khách hàng.

can ho ban giao tho 1

Một góc nhìn khác từ căn hộ bàn giao thô

Loại hình thiết kế này thích hợp cho những khách hàng có tính cá nhân cao, có phong cách sống riêng, hiểu biết về kiến trúc vì sẽ thể hiện được cái “Tôi” của họ ngay tại căn nhà của chính mình, nếu khách hàng có thể lường trước được chi phí phát sinh khi hoàn thiện thì đây là một lựa chọn tốt.

mot can ho giao tho da duoc hoan thien

Một căn hộ giao thô đã được khách hàng hoàn thiện

2. Bàn giao căn hộ hoàn thiện 1 phần

Thông thường loại hình căn hộ này tùy vào chủ đầu tư sẽ bàn giao hoàn thiên một phần từ 40% đến 70% căn hộ cho khách hàng. Đa số sẽ chọn loại hình căn hộ đã được ngăn phòng đầy đủ, nội thất dính tường sẽ được bàn giao như, gạch nền nhà(hoặc sàn gổ), thiết bị vệ sinh, tủ bếp và bếp, tường được sơn nước sạch đẹp, ở một số nới còn có cả thiết bị hút khói của bếp v.v.

mot can ho ban giao tho co chia tuong

Một căn hộ bàn giao thô có chia tường

– Lợi thế: khách hàng khi nhận bàn giao này sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện căn hộ để ở, định vị các phòng và các thiết bị vệ sinh gần như hoàn thiên.

– Bất lợi: khách hàng sẽ khó trong việc quyết định chia phòng theo ý thích, chọn định vị phòng theo ý muốn hay việc thông tường gặp nhiều khó khăn. Quyết định chọn các thiết bị nội thất cơ bản như: bồn cầu, bồn rửa mặt gạch lát tường, gạch nền nhà bắt buộc phải theo chủ đầu tư. Hoặc nếu muốn đổi phải gởi lên làm lai tiền tài và công sức.

 

Loại căn hộ này thích hợp cho những khách hàng mới sở hữu căn hộ lần đầu và không muốn sửa chửa căn hộ nhiều muốn vào hoàn thiện và ở ngay.

3. Bàn giao căn hộ hoàn thiện hoàn toàn

Lọai hình bàn giao căn hộ này thông thường khách hàng chỉ cần xách Valy vào mua đô nội thất và có thể ở ngày và bên trong đã hoàn thiên gần như hoàn toàn kể cả hệ thông máy lạnh, ở một số căn hộ có bao luôn cho khách hàng cả gói nội thất nên không cần chuẩn bị gì.

can ho ban gioa hoan thien

căn hộ được bàn giao hoàn thiện cho khách hàng

– Lợi thế: nhận căn hộ hoàn thiên các thiết bị chủ đầu tư mua sỉ nên đôi khi được giá tốt so với thị trường, khách hàng không cần mất công để thiết kế cũng như mua sẵn các trang thiết bị.

– Bất lợi: Khách hàng ít có sự lựa chọn và sự khác biệt đối với những căn nhà gần như là không có. Các thiết bị nôi thất phải sử dụng thiết bị định sẵn của chủ đầu tư không có quyền lựa chọn thay đổi. Giá thành căn hộ do hoàn thiện nên khá cao.

can ho ban giao hoan thien

Phòng ngủ được ốp gổ và có tủ âm tường

Nếu khách hàng đồn hết tiền vào việc mua căn hộ thì lựa chon này là một lựa chọn rất tốt vì sẽ không còn sợ chi phí phát sinh nhiều khi nhận nhà và vào ở.

Các hình thức bàn giao căn hộ có thể khác nhau nhưng ở tất cả các dự án thì chủ đầu tư đều phải hoàn thiên bên ngoài tòa nhà, các công trình phụ trợ và tiện ích cần có của khu dân cư. Và tùy vào mục tiêu của mỗi khách hàng sẽ thích loại hình bàn giao căn hộ khác nhau và sẽ có mức giá cũng khác nhau.

Trần Toàn