Những kiến trúc đẹp và các thiết kế kiến trúc ấn tượng

Cách tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng diện tích 4×12 chính xác

Cách tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng diện tích 4×12 chính xác nhất

Dưới đây là những chia sẻ cụ thể trong việc tính diện tích xây dựng nhà hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rỏ hơn về việc tính diện tích xây dựng nhà và có tính toán hợp lý cho việc xây dựng căn nhà yêu quý của mình.

Việc tính được diện tích xây dựng sẽ giúp chúng ta tín được chi phí thi công nhà, từ đó có thể có được những điều chỉnh phù hợp với ngân sách hiện tại tránh những phát sinh quá lớn so với mức kinh phí đang có. Vì vậy cách tính diện tích xây dựng nhà  2 tầng diện tích 4×12 thế nào cho chính xác rất quang trong. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì hãy cùng dự án giá rẻ tìm hiểu cụ thể và chi tiết dưới đây.

Nội dung chính:

  • Diện tích xây dựng là gì?
  • Tại sao phải tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng?
  • Cách tính diện tích xây dựng chính xác như thế nào?
  • Một số lưu ý khi sử dụng cách tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng .

Diện tích xây dựng là gì? Diện tích xây dựng nói một cách đơn giản và dễ hiểu là phần diện tích thi công khi xây dựng. Phần diện tích này là cơ sở để tính dự toán chi phí với đơn vị thi công cũng như xác định tổng chi phí khi xây dựng nhà. Phần diện tích này sẽ bao gồm những diện tích thể hiện trong giấy phép xây dựng cũng như các phần diện tích không thể hiện trong giấy phép xây dựng nhưng tốn chi phí xây dựng. Phần diện tích này cần thi công thực tế hoặc can thiệp tốn chi phí nên gọi là diện tích xây dựng.

Tại sao cần phải tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng?

Trên thực tế có rất nhiều chủ nhà không tính toán trước diện tích xây dựng từ đó không dự toán được chi phí xây dựng nên khi vào xây đã bị đội kinh phí rất lớn hoặc công trình thi công gian dỡ.


Việc xây dựng nhà bất kể là xây nhà trệt, 1 tầng, 2 tầng hoặc nhiều tầng thì chúng ta cũng điều phải tính toán diện tích (m2) xây dựng nhà cụ thể. Điều này nhằm đảm bảo những mục đích sau:

– Giúp xác định được những công việc cần làm, khối lượng công việc cần làm từ đó xác định được số lượng thợ cần thuê là bao nhiêu và tính ra được số ngày công để chúng ta tính kinh phí và chủ động điều phối.

– Thông qua tính diện tích xây dựng chúng ta có thể tính được tổng chi phí đầu tư, số tiền cần bỏ ra là bao nhiêu đối với căn nhà 2 tầng 1 tum đó.

– Giúp chủ nhà có thể chủ động kiểm soát được tổng chi phí xây dựng, khối lượng công việc để chuẩn bị vốn và có sự điều chỉnh sao cho phù hợp với kinh phí hiện có.

Thông thường, việc tính diện tích xây dựng sẽ thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, họ có hồ sơ bản thiết kế sẽ tính chính xác hơn. Nhưng nếu không có điều kiện thì hoàn toàn tự mình tính toán được điều này, mức sai số rất nhỏ, không đáng kể, tầm 2 – 5%.

Cách tính diện tích xây dựng chính xác nhất.

Thông thường, diện tích xây dựng nhà ở được quy định theo quy chuẩn sẽ được tính bằng tổng diện tích các tầng (các sàn) có trong giấy phép xây dựng hoặc không, cộng với diện tích phần trăm móng, diện tích sân nếu có và diện tích mái.

Cụ thể cách tính diện tích nhà 2 tầng như sau:

– Diện tích sàn: tổng diện tích mỗi sàn, nhà 2 tầng sẽ là 2 sàn.

– Diện tích phần móng: tính 40% -50% diện tích sàn trệt

– Diện tích phần mái: tính từ 15% -100% diện tích tùy theo từng loại mái (mái tôn hay mái ngói, mái bằng mà có cách tính khác nhau).

Tổng diện tích xây dựng sẽ được tính bằng tổng diện tích phần móng cộng với diện tích phần mái và diện tích sàn xây dựng. Tuy nhiên phần diện tích này chưa bao gồm khu vực tường rào hay cổng ngõ.

Ví dụ như xây dựng nhà 2 tầng trên diện tích 4×12=48m2 thì các bạn tính diện tích xây dựng như sau: Tổng diện tích xây dựng = 48m2 (sàn trệt) + 48m2 (sàn 1) + 24m2 (diện tích móng tính 50%) + 24m2 (mái bằng tín khoản 50%) = 144m2 xây dựng.

Từ diện tích này chúng ta có thể tính được điện tích xây dựng phần thô như sau. Giá xây dựng phần thô từ 3-5 triệu tùy vào địa hình, vùng miền, khu vực thi công có dễ dàng hay không.

Như vậy ta có thể tín được giá xây dựng phần thô chưa bao gồm phần ép cọc và lấy trung bình 4 triệu/m2 xây thô là: 144 x 4.000.000 = 576.000.000 đ với chi phí ép cọc trung trung bình cho loại nhà và diện tích trên từ 40-80 triệu ta có thể tín tổng chi phí phần thô dự kiến khoản: 616.000.000-656.000.000 đ.

Lưu ý: nếu chúng ta tự thuê nhân công và vật liệu giá tốt thì chi phí có thể thấp hơn, Nhưng nếu bạn không có thời gian và kinh nghiệm thì tốt nhất nên chọn một nhà thầu uy tính để tính toán chính xác và xây dựng đúng và đủ theo quy trình để đảm báo an toàn và chi phí hợp lý nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng cách tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng

Trong khi thi công cũng như cách tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng thì các bạn cần chú ý một số điểm cơ bản sau đây:

– Với những công trình nhà ở 2 tầng mà có kết cấu móng cọc hay móng băng thì phần móng sẽ được tính bằng 20% diện tích tầng trệt.

– Với công trình kết cấu móng bè thì diện tích phần móng = 50% diện tích tầng trệt.

– Nhà ở có mái che sẽ tính bằng 100% diện tích, nếu diện tích mà không có mái che thì sẽ được tính là 50%, mái bê tông cốt thép tính là 50% diện tích và mái ngói tính 100%dt.

– Nếu nhà có sân sau lẫn sân trước sẽ tính thêm 70% diện tích.

– Trong nhà mà có ô trống với diện tích trên 8m2 thì tính là 50% diện tích, còn ô trống mỗi sàn có diện tích > 8m2 sẽ tính 100% diện tích.

– Riêng khu vực cầu thang ở trong nhà tính vào 100% diện tích.
Mong rằng với những phân tích chi tiết trên đây có thể giúp các bạn nắm rõ hơn về cách tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng. Từ đó có thể chủ động tính toán và dự trù chi phí phù hợp.

Trước hết để có một căn nhà đẹp chúng ta cần những mãng đất đẹp hoặc tài sản đáng để đầu tư và dưới đây là một số dự án mà dự án giá rẻ đang bán. hãy cùng tham khảo để có thêm thông tin nhé.

☎ Hotline 24/7 : 093.849.8183

Ngoài ra trước khi muốn xây dựng nhà A/chị cũng cần chọn những vị trí đất đẹp nhất với giá phải chăn để vừa có thể ở cũng vừa có thể đầu tư, dưới đây DỰ ÁN GIÁ RẺ xin gới thiệu một số nền đẹp a chị có thể tham khảo:

Dự án Sunflower City Nhơn Trạch Đồng Nai

Dự án đất nền sổ đỏ Eco sun nhơn trạch đồng nai