Có nên mua căn hộ chung cư hay không

Câu hỏi: có nên mua căn hộ chung cư hay không đang là câu hỏi của rất nhiều người đang muốn tìm một nơi an cư để lạc nghiệp trong xã hội hiện đại ngày hôm nay. Và câu hỏi này khi được nhắc tới sẽ được rất nhiều chia sẽ và có rất nhiều ý kiến khác nhau. Dưới đây Trần Toàn xin chia sẽ một số quan điểm của mình cho quý khách hàng tham khảo thêm.

co nen mua nha chung cu hay khong

có nên mua nhà chung cư hay không

Bạn đang có thu nhập 2 vợ chồng khoảng 20 triệu/ tháng và đang băng khoăn không biết chọ đất xây nhà hay mua căn hộ chung cư để ở ngay?

Trước tiên ta hay cung chọn phương án mua đất xây nhà.

Ở tại TP Hồ Chí Minh nếu có 1 tỷ bạn có thể chọn diện tích đất khoảng 40 đến 50 m2 với khu vực vùng ven cách trung tâm khoang 18 đến 23 km. ( tùy vị trí chon mua) và phải có các chi phí khác như ( công đi tìm, thương lượng giá, phí mô giới, phí làm thủ tục, đo vẽ đất,..) nhưng cũng chưa chắc được nêu những ai không nắm rỏ thủ tục rất dẽ tiền mất tật mang.

xay nha pho
Bây giời ta sẽ tìm phương án xây nhà để ở, với thời gian đầu ta có thể vai mượn thêm để xây nhà cấp 4 tầm khoảng 250 đến 300 triệu. sau 5 đến 10 năm sẽ nếu có điều kiên sẽ xây lên chi phí tầm 800 đến 1 tỷ.

Đến đây thì ta sẽ thấy ta mất khoảng 2 tỷ đến 3 tỷ trong khoảng 5 đến 10 năm nếu chọ phương án mua đất xây nhà Nếu muốn 1 căn nhà như ý muốn.

Ngoài ra a cần nên so sánh yêu tố môi trường xung quanh của ta.

Hạ tầng: nếu mua đất lẻ ở ngoài thì hạ tầng chưa chắc được đầu tư tốt, điện nước có một số chổ vẫn chưa được đầu tư đúng và đủ.

An ninh: chắc chắn bạn không muốn 1 ngày nào đó về nhà và mọi thứ trong nhà không còn gì, vì hiện tại lượng dân đông và phức tạp vấn đền trộm cắp, cại cửa, hay thậm chí mang xe tải đến nhà để trộm độ không còn gì là xa lạ kể cả những khu đông người và vắng người.

bat dong san sinh loi
Đồng ý là sẽ có tổ dân phố, công an phường… trông nom bảo vệ nhưng liệu bạn có yên tâm khó cửa đi vài ngày không? Và khi mất cắp thì có ai bồi thường cho bạn không? Vì vậy hãy chọ 1 nghiêm ngặt bạn và gia đinh có thể hoàng toàn yên tâm khi ra khỏi nhà đi làm hay du lịch.

Cảnh quan: trong thời buổi hiện tại thì “tất đất tất vàng” vì vậy việc tận dụng tối đa diện tích để xây dựng là điều dễ hiểu, liệu con cái bạn sẽ chạy nhảy ở đâu quanh nhà bạn.

Tiện ích: nếu chọn được mảnh đất gần các tiện ích cũng đở còn không thì than ôi, nhưng nếu có bạn cũng phải duy chuyển nhiều nơi vì các tiện ích cách xa nhau.

Bây giời cùng nhau xem phương án mua căn hộ chung cư

Với số tiền 1 tỷ đồng bạn có thể mua được căn hộ tầm 70m2 với 2 phòng ngủ 2 WC 1 phòng khách 1 bếp (mở hoặc đóng) . Tuổi thọ căn hộ chung cư trung bình khoảng 50 năm, trong suốt thời gian này dự án luôn được bảo trì, sửa chửa nếu có hư hỏng gì.

Theo thời gian này bạn chỉ cân bỏ ra khoang 1,2 tỷ để có được 1 căn nhà như ý. Nếu so sánh về mức độ tài chính ta thấy được lợi thế lớn của căn hộ chung cư so với nhà ở riêng lẻ.

Ngoài ra việc mua căn hộ chung cư còn được những lợi ích gì cùng tham khảo những lý do nên mua nhà chung cư.

Trần Toàn