Để đầu tư bất động sản muốn thắng phải đọc bài này

Bất động sản là một tài sản gắn liền với mỗi chúng ta và kênh đầu tư Bất động sản cũng chính là một kênh kiếm được nhiều lợi nhuận nếu thành công. Nhưng không phải bất cứ ai cũng hiểu biết về thị trường này. Mặt dù trong đời mỗi chúng ta không sớm thì muộn cũng phải “tiếp xúc” với thị trường này. Hôm nay Trần Toàn sẽ chia sẽ cho A/chị một số bí quyết trong đầu tư Bất Động Sản. Cùng theo dõi nhé!

 1. Tiền nhàn rỗi khi đầu tư

Có rất nhiều nhà đầu tư sử dụng vốn vay và đã thành công nhưng đa số thì ngược lại vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng khoảng tiền để đầu tư bất động sản là khoảng tiền có sẵn và không cần sử dụng trọng 1 khoảng thời gian dài. Để tránh trường hợp cần vốn mà khó khăn trong việc rút vốn phải bán lỗ bất động sản của mình.

 

2. Tính thanh khoản của Bất Động Sản (khả năng chuyển đổi tiền mặt)

Rất nhiều nhà đầu tư đã thất bại trên con đường của mình chỉ vì chọn sai những bất động sản có khả năng thanh khoản kém. Những dự án quá xa các trung tâm, các dự án đã dừng thi công, chậm tiến độ… chính là những điều khiến nhà đầu tư thất bại. Do đó, khi đầu tư vào bất cứ loại hình bất động sản nào điều đầu tiên bạn cần làm chính là chú ý đến tính thanh khoản của nó.

bat dong san sinh loi

 Hãy đặt ra những câu hỏi kiểu như: liệu có người mua ngay ngôi nhà, mảnh đất mà bạn vừa mua hay không, hoặc bạn sẽ bán rẻ hơn một chút thì liệu có ai mua không? Nếu câu trả lời là không thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ để tránh phải chịu lỗ nặng khi đầu tư vào dự án nào đó.

 

3. Kiếm tiền ngay khi mua

Tức là bạn sẽ mua được một bất động sản nào đó với mức giá thấp hơn giá thị trường, chẳng hạn như giá thị trường của bất động sản đó là 1 tỷ nhưng bạn mua được với mức giá 800 triệu, đó chính là kiếm tiền ngay khi mua.

Điều này có nghĩa bạn phải xem xét kỹ các yếu tố thị trường của khu vực có bất động sản đó để so sánh những cũng không quên những yếu tố tiện ích và phát triển cơ sở hạ tầng của khu vực đó nhé.

4.  Xét kĩ mối quan hệ giữa Dòng tiền & Lãi vốn

Mối quan hệ giữa dòng tiền và lãi vốn trong đầu tư kinh doanh bất động sản rất quan trọng, nếu không nắm được điều này bạn khó có thể thành công.

dau tu du an bat dong san

Dòng tiền ở đây chính là khả năng thu lợi nhuận từ bất động sản đó, chẳng hạn như bạn đầu tư vào căn hộ, chung cư,  xây phòng trọ hay xây nhà cho thuê,và có người đến  thuê ngay thì nó chính là dòng tiền. Còn lãi vốn chính là tiềm năng tăng giá của bất động sản mà bạn vừa đầu tư vào.

5.  Chuẩn về mặt pháp lý

Trước khi quyết định đầu tư vào một dự án bất động sản nào đó hãy đảm bảo tính pháp lý của nó một cách tốt nhất để tránh xảy ra tranh chấp, kiện tụng và mất tiền oan. Để đảm bảo yếu tố này bạn có thể tham khảo thông tin từ địa chính xã, phường, phòng tài nguyên quận hoặc các cơ quan chức năng…hoặc nếu là dự án thì phải xem xét có các quyết định 1/500, quyết định giao đất,… thì mới giao dịch được.

6.  Hạ tầng & dịch vụ

2 yếu tố quan trọng nhất trong việc tăng giá bất động sản là:

–       Sự biến đổi hạ tầng của dự án cũng như hạ tầng liên quan đến bất động sản. Ví dụ như BĐS sẽ tăng giá khi hoàn thành hạ tầng so với lúc chưa hoặc đang làm, hay giá sẽ thay đổi khi đường được trải nhựa hay mở rộng lộ giới, hay cầu cả đến BĐS được đầu tư.

–       Bạn phải chú ý đến các tiện ích và hạ tầng xã hội gần khu vực bất động sản. Bất động sản có gần chợ, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, ủy ban nhân dân, công viên đều được điểm cộng trong việc đầu tư.

Ngoài ra khi bạn đầu tư cũng cần quan tâm đến yếu tố môi trường xã hội, trình độ dân trí của dân cư khu vực xung quanh nữa nhé. 

Dự Án Giá Rẻ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *