Lễ khởi công cao tốc biên hòa vùng Tau

Khởi công cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Sáng ngày 18/06/2023, khởi công cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dài 53.7km nối liền giữa điểm đầu là tuyến tránh Quốc lộ 1 đoạn qua thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và điểm cuối là nút giao Quốc lộ 56 thuộc thành phố Bài Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Lễ khởi công cao tốc biên hòa vùng Tau

Lễ khởi công cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Dự án cao tốc BIên Hòa Vũng Tàu của Tổng công ty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải (TEDI), đường cao tốc dài 77,6 km. Trong đó phần tuyến cao tốc dài 66 km, phần đường đô thị khoảng 2,8 km, phần tuyến theo quy mô II khoảng 8,8 km. Trong số này, đoạn Biên Hòa – Phú Mỹ (cao tốc) dài 38 km; đoạn Phú Mỹ – đường ven biển Tp. Vũng Tàu (cao tốc) dài 28 km; đoạn từ đường ven biển Tp. Vũng Tàu đến Quốc lộ 51C dài 2,8 km và đoạn nối Phú Mỹ – Quốc lộ 51 (vào cảng Cái Mép – Thị Vải) dài 8,8 km.

Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được thiết kế với quy mô đường cao tốc loại A, tốc độ tối đa thiết kế từ 100 – 120 km/h, quy mô 4 làn xe giai đoạn 1 (6 làn xe giai đoạn hoàn chỉnh), nền đường rộng 24,75m đối với đoạn Biên Hòa – Long Thành và Tân Hiệp – Bà Rịa; đoạn Long Thành – Tân Hiệp vận tốc thiết kế 100 – 120 km/h, quy mô 6 làn xe giai đoạn 1 (8 làn xe giai đoạn hoàn chỉnh), nền đường rộng 32,75m (đây cũng là đường nối cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và cao tốc Bến Lức – Long Thành) và đoạn Bà Rịa – đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu được thiết kế với vận tốc 80 km/h, quy mô 4 làn xe, nền đường rộng 17m.

 

 

Cao tốc biên hòa vũng tàu đi qua các tỉnh thành

Cao tốc biên hòa vũng tàu đi qua các tỉnh thành

Khi Vũng Tàu “xích lại gần thêm chút nữa”

Sáng Ngày 18/6/2023, hàng loạt tuyết giao thông trọng điểm đồng loạt khởi công ngoài cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu còn có Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột và Vành Đai 3 HCM. Cùng với hàng loạt tuyến giao thông mới đã hình thành trong thời gian qua thì 3 năm tới, điều gì sẽ xảy ra?
Dưới đây là một số dự đoán của Dự án giá rẻ về sự dịch chuyển dân cư cơ học và du lịch:

– Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết: mang Phan Thiết “lại gần” hơn, biến Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch ngắn ngày mới của toàn Miền Nam.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành: “kéo Vũng Tàu lại gần” miền Tây, Vũng Tàu đông lại càng vui với thêm nhiều người đến du lịch/sinh sống

– Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: mang Vũng Tàu “lại gần” các tỉnh Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Dương, HCM. Điều này có thể biến thành phố Vũng Tàu trở thành “nơi để sống” mới của người dân 13 tỉnh miền Tây, 6 tỉnh thành miền Đông và thậm chí là cả các khu vực khác.

Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng dài hơn 188 km đi qua 4 tỉnh miền Tây Nam bộ gồm Châu Đốc, Cần Thơ, Bạc Liêu Sóc Trăng tạo thành trục xuyên suốt từ tây sang đông ở miền tây nam bộ.

Cơ hội mới cho Nhơn Trạch và Vũng Tàu với lợi thế hạ tầng kết nối.

Với hàng loạt những quy hoạch mới được công bố của thành phố Vũng Tàu ở các phân khu Bãi Sau, Chí Linh – Cửa Lấp,… mang lại không gian Lễ hội vui tươi đầy màu sắc mỗi tuần…cùng với những thế mạnh sẵn có của Tp Vũng Tàu như: cảnh quan đô thị xanh mát và rất sạch; ít xuất hiện combo khói bụi – kẹt xe – ngập nước, đặc biệt là khí hậu ôn hòa và chất lượng không khí khó có ĐÔ THỊ nào ở Việt Nam so sánh được với 3 mặt giáp biển, và núi/rừng che phủ, thành phố Vũng Tàu như được mẹ thiên nhiên ôm ấp vào lòng và có thể trở mình thành nơi có chất lượng sống “không còn gì để chê” .

hạ tầng kết nối là một lợi thế lớn để phát triển Bất Động Sản Và Du Lịch

Ngoài ra với vị trí đắt địa đang dần được hoàn thiện về cơ sở hạn tầng sau thời gian dài bị bỏ ngỏ khu vực Nhơn Trạch Đồng Nai và dự án Sunflower City đang dần khẳng định được xu hướng phát triển của khu vực này trong thời gian sắp tới là rất khả quang. Cùng với tuyến vành đai 3 đang được gấp ruát xây dựng cả ở 2 đầu TP Thử Đức và Nhơn Trạch hứa hẹn sẽ có một cuộc dịch chuyển dân số và phát triển đô thị mạnh mẽ ở vùng đất Nhơn Trạch này.

Nguồn tổng hợp